Thai Suwannahong traditional massage lounge

Thai Suwannahong traditional massage lounge

Thai Suwannahong traditional massage lounge
Homeเกี่ยวกับเราการนวดแผนโบราณพื้นที่ภายในเพื่อให้บริการพบเราได้ที่ไหนเวลาทำการการจองเพื่อใช้บริการติดต่อเราได้ที่ ItalianoEnglishThai

การนวดแผนโบราณ

เป็นบรรยากาศแบบไทยๆของเรา ซึ่งได้ย้ายมาตั้งอยู่ ณ อิตาลี ซึ่งนำมาด้วยความพิเศษ ในการนวดแผนโบราณหรือการนวดแผนไทย เป็นจุดประสงค์ที่ไม่ใช่เป็นการรักษาโรค แต่เป็นการผ่อนคลายลึกๆ บนเตียงยกระดับหรือบนฟูกที่ปูบนพื้นโดยตรง
การนวดชนิดนี้มีประโยชน์ดังนี้คือ ผู้ปฎิบัติการนวดให้การนวดด้วยความสามารถที่เชี่ยวชาญ และได้ผลในทันที ซึ่งช่วยให้ร่างกายของเราเกิดความรู้สึกสบายคลายเครียดทั้งร่างกายและจิตใจให้ยาวนานขึ้น
ผลในการได้รับความรู้สึกสบายจากการนวดแผนไทยโบราณ ได้รับการแพร่หลายเป็นอย่างมาก ซึ่งช่วยลดความตึงเครียดและความกระวนกระวาย ทำให้มีความกระฉับกระเฉง มีพลังวังชา เพิ่มความมีบุคลิคภาพที่ดีขึ้น ให้ความยืดหยุ่นต่อผิวหนังและสุขภาพ ทำให้เกิดความคล่องแคล่วว่องไว โดยสรุปได้ว่าจะสามารถทำให้ร่างกายเข้าสู่สภาพที่ดีเยี่ยม

ต้นกำเนิด

การนวดแผนโบราณ มีต้นกำเนิดมาจากอินเดีย จาก จิวาคา คูมาร วาคธะ (Jivaka Kumar Vacta) เป็นโหราศาตร์และหมอส่วนตนของพระพุทธเจ้า
ในเมืองสยามเมื่อประมาณ 200 ปีที่ผ่านมา เทคนิคของการนวดได้กลายเป็นที่ยอมรับและรู้จักกันอย่างแพร่หลาย เพื่อเป็นประโยชน์ในการกระตุ้นระบบการหมุนเวียนของโลหิต และเพื่อบำรุงรักษาสุขภาพ ซึ่งรูปภาพของเทคนิคการนวดเหล่านี้ ได้ถูกจารึกลงบนแผ่นศิลาติดไว้ตามผนังวัด และจวบจนทุกวันนี้สามารถพบเห็นได้ ณ วิหารพระนอนวัดโพธิ์ กรุงเทพฯ

ปัจจุบัน

ในประเทศไทย การนวดแผนโบราณเป็นที่รู้จักกันโดยทั่ว ในการนวดแผนโบราณ ผู้ที่ประสงค์และได้ปฎิบัตินั้น ได้ความเลียบใสศรัทธาในศาลนาและได้ทำสมาธิด้วย ผู้ที่เดินทางไปเมืองไทยเพื่อธุรกิจ เพื่อท่องเที่ยวหรือเพื่อความประสงค์อื่นๆ โดยการดึงดูดทั่วไปแล้ว นอกเหนือจากการได้รับความเบิกบาน และการรับประทานอาหารที่อร่อยแล้ว ยังได้ค้นพบสิ่งที่ตนชอบหรือกลับไปพบกับการนวดแผนโบราณมาตราฐานดั้งเดิม การนวดฝ่าเท้าหรือการนวดใบหน้า เพื่อผ่อนคลายความดึงเครียด และทำให้ร่างกายกลับคืนสู่สภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งความรู้สึกสบายผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ และเป็นการสนองความต้องการทางด้านการควบคุมสติและอารมณ์ภายในด้วย

การนวดแบบมาตรฐานดั้งเดิม

กล่าวถึงการนวดผ่อนคลายเพื่อทำการกระตุ้นร่างกายให้อยู่ในระดับสมดุลใหม่ กระตุ้นระบบการหมุนเวียนของโลหิตรวมทั้งระบบน้ำเหลืองด้วย ช่วยให้หายจากอาการปวดเมื่อยตามกล้ามเนื้อและไขข้อ ช่วยให้คงไว้ในบุคลิคภาพที่ดี ผู้ถูกนวดสวมใส่เสื้อผ้าเบาบาง การนวดจะเริ่มจากการกดจุดใต้ฝ่าเท้ามนุษย์ซึ่งมีจุดสะท้อนระบบประสาทอวัยวะภายในของร่างกาย โดยค่อยๆนวดขยับไปยังทุกส่วนของร่างกายจนถึงศรีษะ ผลที่ได้จะเป็นหนึ่งความรู้สึกที่ค่อยๆเพิ่มทวีขึ้นและได้สุขภาพที่แตกต่าง ทั้งหมดนี้เป็นการผ่อนคลายได้ดีมาก และในขณะเดียวกันจะทำการกระตุ้นระบบพลังงานใหม่อีกครั้ง การนวดแผนโบราณรวมทั้งสิ้น 2 ช.ม. แต่ 1 ช.ม. ก็สามารถทำการนวดได้ ซึ่งจะได้ผลเช่นเดียวกัน และยึดเวลาออกไปได้ตามความต้องการ ซึ่งขอแนะนำว่าควรทำการนวดซ้ำอย่างน้อย 3 ครั้งเป็นระยะเวลา 2 ถึง 3 อาทิตย์อย่างต่อเนื่อง เพื่อได้รับผลและประโยชน์ให้ยาวนานที่สุด หลักสำคัญก่อนทำการนวดนั้น ขอแนะนำว่า ผู้รับบริการนวดสามารถรับการนวดได้หลังจากรับประทานอาหารไปแล้วอย่างน้อย 1 ช.ม. นอกจากนี้แล้ว สามารถแจ้งรายละเอียดที่เป็นประโยชน์กับผู้ทำการนวดได้ ดังตัวอย่าง เช่น การปวดเมื่อยตามข้อต่างๆ หรือในที่อื่นๆ นอกเหนือจากนี้

 
 
   
© Thai Suwannahong S.a.s. P. IVA 06069420963 | คำเตือนด้านกฎหมาย - การรักษาความลับของลูกค้า - พัฒนาเว็บไซด์โดย - แผนที่ของเว็บไซด์ - Print